Toyota là thương hiệu có nhiều mẫu xe bền bỉ nhất

Theo iSeeCars, Toyota là thương hiệu nổi bật nhất khi có tới 8/23 mẫu xe nằm trong bảng xếp hạng những mẫu xe bền bỉ nhất.

iSeeCars đã phân tích hơn 2 triệu ô tô được sản xuất và bán ra tại Mỹ trong 20 năm qua. Bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên số ODO cao nhất mà mỗi chiếc xe đi được và các mẫu xe này đều có “tuổi đời” ít nhất là 10 năm.

Toyota

Kết quả cho thấy, trong Top 20 mẫu xe bền nhất theo “tuổi thọ tiềm năng”, có ít nhất 2,5% đạt được quãng đường 321.000km và có 1% số xe đã đi được quãng đường từ 370.000km đến 478.000km trong hai thập kỷ qua. Ví dụ: 1% xe Toyota Sequoia trên 10 tuổi có odo 478.000km.

Toyota

Karl Brauer – Nhà phân tích iSeeCars cho biết: “những chiếc xe có độ bền cao đều được bảo dưỡng đúng cách…Và cần phải nói rõ, nghiên cứu không báo cáo tuổi thọ tối đa của những chiếc xe này. Đây chỉ đơn giản là thước đo chỉ số ODO mà những chiếc xe lâu đời này có thể đạt được. Hầu hết chúng vẫn đang được sử dụng và hoạt động tốt.”

Toyota

Top 20 mẫu xe có “tuổi thọ tiềm năng” lớn nhất bao gồm 10 chiếc Toyota và 3 chiếc Honda, cùng với 2 chiếc Chevrolet, 2 chiếc GMC, 2 chiếc Ford và 1 chiếc Nissan.

Toyota

Những chiếc SUV ba hàng ghế chiếm một nửa danh sách, cho thấy người dùng đang ngày càng ưa chuộng dòng xe này hơn. Xe bán tải là loại phương tiện bền bỉ thứ hai. Tuy nhiên, bất chấp sự thống trị của các mẫu xe Mỹ về doanh số bán hàng hàng năm, các mẫu xe đến từ Nhật Bản cho thấy tiềm năng tuổi thọ lớn nhất khi chiếm 4 trên tổng số 5 mẫu xe bán tải lọt xe top 20. Tiếp đến dòng xe du lịch, hầu hết đều của Toyota với Prius, Avalon và Camry. Xe minivan có hai vị trí với Toyota Sienna và Honda Odyssey.

TT (Tuoitrethudo)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *