Chery ký kết hợp tác với 14 đại lý tại Việt Nam để phân phối xe Omoda và Jaecoo

Liên doanh Chery – Geleximco đặt ra mục tiêu có 20 đại lý tại Việt Nam trong năm nay và mở rộng lên 30 đại lý trong năm 2025.

Sau 14 năm, Chery đã trở lại Việt Nam với tham vọng lớn hơn khi hợp tác với Geleximco để xây nhà máy, chọn phân phối những dòng sản phẩm cao cấp hơn và tiếp cận thị trường xe điện vẫn còn đang mới mẻ.

Omoda và Jaecoo

Trong khuôn khổ của Triển lãm ô tô Bắc Kinh, Trung Quốc, liên doanh giữa tập đoàn Chery và Geleximco đã có buổi ký kết hợp tác lớn với các đại gia ngành xe Việt Nam. Tổng cộng có 14 chủ đầu tư đồng ý hợp tác với liên doanh Chery và Geleximco mở đại lý phân phối xe Omoda và Jaecoo tại Việt Nam. Trong đó 6 đại diện nhà đầu tư mở đại lý trực tiếp tham gia buổi lễ, còn 8 đại diện họp theo hình thức trực tuyến.

Omoda và Jaecoo

Trong buổi lễ, đại diện liên doanh Chery – Geleximco có hai vị lãnh đạo lớn là ông Trương Quý Binh, Tổng Giám đốc Chery quốc tế, và ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco.

Omoda và Jaecoo

Liên doanh Chery – Geleximco đặt ra mục tiêu có 20 đại lý tại Việt Nam trong năm nay và mở rộng lên 30 đại lý trong năm 2025. Hiện liên doanh này đang gấp rút tuyển dụng nhân sự và thực hiện các công tác chuẩn bị để sớm công bố các hoạt động cụ thể dành cho thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Omoda và Jaecoo

Trước đó, thương hiệu Omoda&Jaecoo (thuộc Chery, Trung Quốc) đã bắt tay hợp tác xây dựng một nhà máy tại Việt Nam theo 3 giai đoạn, với tổng vốn đầu tư hơn 800 triệu USD, tương đương khoảng 20.000 tỷ VNĐ. Giai đoạn đầu tiên dự kiến sẽ hoàn thành vào quý I/2026.

Omoda và Jaecoo

Theo kế hoạch, hai thương hiệu Omoda và Jaecoo (thuộc Chery) sẽ cho ra mắt sản phẩm và hệ thống bán hàng từ quý III năm nay. Trong giai đoạn đầu tiên, các mẫu xe Omoda và Jaecoo sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia về Việt Nam. Đến khi nhà máy tại Việt Nam hoàn thiện, xe lắp ráp dự kiến sẽ được xuất xưởng và đưa ra thị trường trong năm 2026.

Được biết, hai mẫu xe đầu tiên chính thức bán ra là Omoda E5 và Jaecoo 7 PHEV. Trước đó vào hồi tháng 4/2023, mẫu xe Omoda E5 đã được đăng kí bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Trong khi đó mẫu SUV Jaecoo 7 cũng đã được chính Geleximco trưng bày tại trụ sở của mình vào hồi tháng 10/2023.

Ngoài hai mẫu xe nói trên còn có Omoda C5, cũng đã được đưa về Việt Nam nhưng dưới dạng sản phẩm mẫu, chưa chính thức mở bán. Vào đầu năm nay, Chery đã tổ chức một sự kiện lái thử Omoda C5.

Về chiến lược bán hàng, hệ thống đại lý của hãng xe nào cũng có các dịch vụ trước, trong và sau bán hàng. Và thượng hiệu Chery sẽ đặc biệt chú trọng đến dịch vụ sau bán hàng trong thời gian tới. Thậm chí đại diện thương hiệu còn cho biết có thể chấp nhận không có lợi nhuận năm đầu tiên vì chiến lược này, nhưng điều đó sẽ tốt cho lâu dài do mang đến cho khách hàng tâm lý yên tâm.

TT (Tuoitrethudo)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *