Honda công bố thương hiệu phụ Ye, sắp ra mắt 6 mẫu xe điện mới

Honda đang thể hiện tham vọng điện hóa dải sản phẩm bằng việc cho ra mắt thương hiệu xe điện mới mang tên Ye.

Mới đây, Honda đã tổ chức sự kiện công bố thương hiệu phụ Ye chuyên về mảng xe điện. Theo kế hoạch, dải sản phẩm Ye bao gồm 6 mẫu xe điện hoàn toàn mới, ra mắt lần lượt từ nay đến năm 2027.

Honda YE

Tại sự kiện ra mắt thương hiệu, Honda đã giới thiệu 3 mẫu xe thuộc series mới. Bộ 3 sản phẩm gồm Dongfeng Honda S7 và GAC Honda P7 dự kiến ra mắt cuối năm nay và bản concept Ye GT dự kiến trình làng vào năm 2025.

Honda YE

Trong tiếng Quan Thoại, tên thương hiệu Ye mang ý nghĩa là “tỏa sáng rực rỡ”. Các sản phẩm thuộc thương hiệu phụ Ye được phân biệt với các mẫu xe Honda khác thông qua logo hình chữ H không viền có khả năng phát sáng. Bên cạnh đó, hãng cho biết những chiếc xe dòng Ye sở hữu nền tảng khung gầm hoàn toàn mới được phát triển tại Trung Quốc mang tên Architecture W.

Trong số 3 sản phẩm thuộc series Ye vừa được Honda giới thiệu, Ye GT concept là mẫu xe nổi bật nhất. Xe được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư Trung Quốc, sở hữu hàng loạt công nghệ hiện đại như pin CATL, khoang lái thông minh của Huawei và hệ thống điều khiển bằng giọng nói của AI iFlytek. Nội thất của Ye GT concept mang tính tương lai pha lẫn chất thể thao, thể hiện ở cụm vô lăng hình chữ nhật kiểu xe đua, hệ thống gồm 4 màn hình dùng để tinh chỉnh mọi chức năng trong xe và giải trí.

Honda YE

Dongfeng Honda S7 và GAC Honda P7 có sự khác nhau về ngoại hình bởi 2 mẫu xe này được sản xuất bởi 2 liên doanh khác nhau. Tuy nhiên, không gian nội thất, trang bị và động cơ của 2 mẫu xe này lại được chia sẻ khá nhiều. Cả hai mẫu xe này đều được trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing 360 và hỗ trợ kết nối Honda Connect 4.0.

Honda YE

Honda cho biết P7 thể hiện cảm giác “liền mạch, tinh tế và thông minh” trong khi S7 có phong cách vui nhộn hơn, thể hiện “cảm giác phấn khích hơn”.

Honda YE

Honda nhiều khả năng sẽ giới thiệu 3 mẫu xe này tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh diễn ra ngày 25/4 – 4/5 tới đây.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Mục nhập này đã được đăng trong Xe mới. Đánh dấu trang permalink.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *